Nhận biết thuốc có Corticoid bằng cách nào?

Câu hỏi:

Cho mình hỏi? Làm cách nào để nhận biết thuốc chứa corticoid, vì trên thành phần thuốc mình không thấy chỗ nào ghi Corticoid?

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Nếu bạn để ý thì thường trong thành phần họ hay ghi là: Betamethasone trong các loại kem hoặc gel bôi…thì đây chính là hoạt chất Corticoid bạn nhé. Cần cảnh giác nhiều nơi họ quảng cáo là kem thảo dược nhưng thực chất là trộn thêm corticoid vào để người bệnh thấy dùng hiệu quả tức thì. Để nhận biết loại kem bôi mình đang sử dụng có chứa thành phần corticoid độc hại hay không bạn chỉ cần:

  •   Đầu tiên, lấy một ít sản phẩm bôi vào một vùng da bất kỳ đang bị bệnh (vảy nến, viêm da cơ địa, á sừng, chàm…) trong vòng 1 ngày sau khi bôi mà thấy vùng da lành rất nhanh, hết ngứa, hết dày sừng, da trơn láng và nốt mụn xẹp xuống và sau 2-3 ngày không bôi tiếp sản phẩm vào vùng da ấy nữa, thì da vùng này bắt đầu ửng đỏ, ngứa lại và dày lên càng mạnh và càng lan rộng hơn trước khi bôi.

⇒  Nếu thấy những dấu hiệu này, thì chắc chắn trong kem bôi hoặc mỹ phẩm của bạn có chứa corticoid. Bạn nên ngưng dùng ngay để tránh những nguy hại đáng tiếc về sau.

 

Câu hỏi mới nhất

Chuyên gia giải đáp: Điều trị tình trạng mọc mụn trên đầu và hai má

Người gửi: Nguyễn Ngọc Anh - ngokanhnguyen1993@gmail.com
Ngày gửi: 01-10-2020
Câu hỏi: Con trai tôi hai tuổi mọc mụn trên đầu và 2 má .tôi đưa con đi khám bs ns là con tôi bi viêm da bác sỹ này nói là viêm da dầu .bác sỹ nói viêm da cơ đia cho đủ các loại thuốc hết thuốc lại nặng hơn ,Đơn vị có thể điều trị được tình trạng con tôi không ?
Xem câu trả lời

Chuyên gia giải đáp: Hướng điều trị bệnh mề đay sau sinh

Người gửi: Hải Linh - nguyenhailinh91@gmail.com
Ngày gửi: 28-09-2020
Câu hỏi: Kính chào lương y, em năm nay 33 tuổi, đã có gia đình và 2 bé. Trước thì em vẫn hoàn toàn bình thường không bị bệnh gì cả, nhưng sau khi đẻ bé thứ 2 được khoảng 6 tháng thì em bị nổi mề đay nhiều lắm. Em có tìm hiểu được là bệnh mề đay này thường chỉ nổi rồi lặn, và thường nổi theo mùa. Nhưng tình trạng của em lại bị nổi liên tục và cường độ ngứa càng nhiều khi về tối. Lương y có thể tư vấn cho em về hướng điều trị căn bệnh này được không ạ? Em xin cảm ơn ạ!
Xem câu trả lời

Chuyên gia giải đáp: Tư vấn về cách điều trị bệnh chàm tổ đỉa

Người gửi: Nguyễn Xuân Hùng -
Ngày gửi: 20-09-2020
Câu hỏi: Chào lương y, tôi năm nay 51 tuổi hiện đang làm ruộng. Cách đây hơn 20 năm tôi có đi khám ở bệnh viện Bạch Mai người ta nói tôi là bị bệnh chàm. Triệu chứng của tôi là ở bàn tay và bàn chân thường hay nổi những nốt như mụn nước rất ngứa. Khi tôi gãi thì mụn nước sẽ vỡ ra và lan rộng vùng ngứa. Tôi đã điều trị ở rất nhiều nơi rồi cả đông tây y nhưng vẫn không thể điều trị khỏi dứt điểm. Mong Lương y có thể tư vấn cho tôi về điều trị bệnh này với ạ. Tôi xin cảm ơn !
Xem câu trả lời

Chuyên gia giải đáp: Hướng điều trị bệnh mề đay (mày đay) như thế nào?

Người gửi: Quỳnh Anh - quynhanhtrinh0504@gmail.com
Ngày gửi: 16-09-2020
Câu hỏi: Chào bác sỹ ! Em năm nay 20 tuổi, hiện em đang bị mày đay. Cứ đến chiều tối là nó sẽ nổi thành nhiều mảng lớp cả người, mỗi lần ngứa như vậy rất khó chịu. Ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của em. Mong bác sỹ tư vấn cho hướng điều trị được bệnh này ạ?
Xem câu trả lời