Hướng điều trị bệnh mề đay sau sinh

Câu hỏi:

Kính chào lương y, em năm nay 33 tuổi, đã có gia đình và 2 bé. Trước thì em vẫn hoàn toàn bình thường không bị bệnh gì cả, nhưng sau khi đẻ bé thứ 2 được khoảng 6 tháng thì em bị nổi mề đay nhiều lắm. Em có tìm hiểu được là bệnh mề đay này thường chỉ nổi rồi lặn, và thường nổi theo mùa. Nhưng tình trạng của em lại bị nổi liên tục và cường độ ngứa càng nhiều khi về tối. Lương y có thể tư vấn cho em về hướng điều trị căn bệnh này được không ạ? Em xin cảm ơn ạ!

Chào bạn !

Tình trạng của bạn theo như bạn mô tả thì tôi có thể tư vấn cho bạn rõ hơn về căn bệnh mề đay như thế này nhé! Bệnh mề đay thường nguyên nhân theo đông y là do can huyết nhiệt: nói nôm na cho bạn dễ hiểu đó là do độc tố lâu ngày tích tụ lại bên trong cơ thể, mà gan – thận có chức năng lọc và đào thải độc tố cho cơ thể dù hoạt động hết công suất cũng không thể đào thải hết độc tố ra ngoài nên sẽ gây nên bệnh. Còn một nguyên nhân đặc biệt nữa mà ít người nhắc đến đó chính là bệnh mề đay là do suy giảm chức năng miễn dịch của cơ thể gây nên.

Theo như tôi nghiên cứu thì yếu tố này sẽ đóng góp rất nhiều cho việc điều trị bệnh mề đay này. Còn mề đay không nhất thiết sẽ nổi rồi lại lặn, vẫn có những bệnh nhân sẽ bị nổi liên tục nhưng không quá 24h sẽ lặn bạn nhé! Còn bệnh mề đay nổi nhiều hơn về chiều tối là do nhiệt độ bắt đầu hạ xuống và thấp nhất là vào ban đêm. Chiều tối là lúc cơ thể cân bằng lại hệ miễn dịch, điều hòa lại hệ thống thân nhiệt để bảo vệ cơ thể khỏi tác động của yếu tố thời tiết khi chuyển giao giữa ngày sang đêm. Điều này làm cho thân nhiệt cao hơn, vô tình sẽ làm cho da dễ bị ngứa ngáy và nổi mề đay ở người có da nhạy cảm.

Bệnh mề đay mặc dù rất khó chịu nhưng vẫn có thể điều trị khỏi được. Nếu như bạn có một chế độ ăn uống, sinh hoạt kết hợp với điều trị đúng cách bạn nhé! Bạn có thể liên hệ với Trung tâm Y Dược Luân Thành theo số 096.567.1087 để được tư vấn miễn phí về phương pháp điều trị bệnh mề đay an toàn và hiệu quả nhất bạn nhé !

Cảm ơn bạn ! Chúc bạn mau khỏi bệnh !

Câu hỏi mới nhất

Chuyên gia giải đáp: Điều trị tình trạng mọc mụn trên đầu và hai má

Người gửi: Nguyễn Ngọc Anh - ngokanhnguyen1993@gmail.com
Ngày gửi: 01-10-2020
Câu hỏi: Con trai tôi hai tuổi mọc mụn trên đầu và 2 má .tôi đưa con đi khám bs ns là con tôi bi viêm da bác sỹ này nói là viêm da dầu .bác sỹ nói viêm da cơ đia cho đủ các loại thuốc hết thuốc lại nặng hơn ,Đơn vị có thể điều trị được tình trạng con tôi không ?
Xem câu trả lời

Chuyên gia giải đáp: Tư vấn về cách điều trị bệnh chàm tổ đỉa

Người gửi: Nguyễn Xuân Hùng -
Ngày gửi: 20-09-2020
Câu hỏi: Chào lương y, tôi năm nay 51 tuổi hiện đang làm ruộng. Cách đây hơn 20 năm tôi có đi khám ở bệnh viện Bạch Mai người ta nói tôi là bị bệnh chàm. Triệu chứng của tôi là ở bàn tay và bàn chân thường hay nổi những nốt như mụn nước rất ngứa. Khi tôi gãi thì mụn nước sẽ vỡ ra và lan rộng vùng ngứa. Tôi đã điều trị ở rất nhiều nơi rồi cả đông tây y nhưng vẫn không thể điều trị khỏi dứt điểm. Mong Lương y có thể tư vấn cho tôi về điều trị bệnh này với ạ. Tôi xin cảm ơn !
Xem câu trả lời

Chuyên gia giải đáp: Hướng điều trị bệnh mề đay (mày đay) như thế nào?

Người gửi: Quỳnh Anh - quynhanhtrinh0504@gmail.com
Ngày gửi: 16-09-2020
Câu hỏi: Chào bác sỹ ! Em năm nay 20 tuổi, hiện em đang bị mày đay. Cứ đến chiều tối là nó sẽ nổi thành nhiều mảng lớp cả người, mỗi lần ngứa như vậy rất khó chịu. Ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của em. Mong bác sỹ tư vấn cho hướng điều trị được bệnh này ạ?
Xem câu trả lời