Bệnh vảy nến có dùng được dầu gội, sữa tắm thông thường không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Cho em hỏi bị bệnh vảy nến có dùng được dầu gội, sữa tắm thông thường không? Em cảm ơn.

⇒ Cảm ơn bạn Minh Hạnh đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Chắc bạn cũng đã biết “Xút” là một trong những thành phần quan trọng trong các ngành sản xuất các chất tẩy giặt, xà phòng, dầu gội, sữa tắm công nghiệp. Khi tiếp xúc với da có thể gây ăn mòn da và thấm qua da. Triệu chứng ngứa, mọc vảy, tấy đỏ.

  • Vì thế khi mình dùng các loại sản phẩm dầu gội, sữa tắm thông thường được điều chế từ các chất hóa học thì rất dễ gây kích ứng và ngứa, đặc biệt là nếu bạn bị vảy nến da đầu thì da mình đã đang tổn thương sẵn rồi, giờ gặp hóa chất thì sẽ gây ngứa, rất khó chịu. Bạn nên chuyển sang dùng dầu gội thảo dược hoặc có thể tự nấu nước lá từ các loại lá bàng, vỏ cây núc nác, lá khể, lá ổi, kết hợp thêm bồ kết, vỏ bưởi, hương nhu nên cho thơm nhé.
  • Nhiều người bảo ” Tôi cũng dùng nước nấu bồ kết nên để gội nhưng không khỏi bệnh” thực ra mục đích gội nước lá thảo dược giúp lành tính, an toàn cho da, chứ không có tác dụng chữa bệnh. Bệnh vảy nến do hệ miễn dịch từ bên trong cơ thể thì phải có phương pháp chữa từ bên trong mới được chứ. Giống như bị đau bụng do đau dạ dày mà lại chỉ xoa cao bên ngoài thì sao mà khỏi được. Thông tin đến ban Minh Hạnh nhé.

Câu hỏi mới nhất

Chuyên gia giải đáp: Điều trị tình trạng mọc mụn trên đầu và hai má

Người gửi: Nguyễn Ngọc Anh - ngokanhnguyen1993@gmail.com
Ngày gửi: 01-10-2020
Câu hỏi: Con trai tôi hai tuổi mọc mụn trên đầu và 2 má .tôi đưa con đi khám bs ns là con tôi bi viêm da bác sỹ này nói là viêm da dầu .bác sỹ nói viêm da cơ đia cho đủ các loại thuốc hết thuốc lại nặng hơn ,Đơn vị có thể điều trị được tình trạng con tôi không ?
Xem câu trả lời

Chuyên gia giải đáp: Hướng điều trị bệnh mề đay sau sinh

Người gửi: Hải Linh - nguyenhailinh91@gmail.com
Ngày gửi: 28-09-2020
Câu hỏi: Kính chào lương y, em năm nay 33 tuổi, đã có gia đình và 2 bé. Trước thì em vẫn hoàn toàn bình thường không bị bệnh gì cả, nhưng sau khi đẻ bé thứ 2 được khoảng 6 tháng thì em bị nổi mề đay nhiều lắm. Em có tìm hiểu được là bệnh mề đay này thường chỉ nổi rồi lặn, và thường nổi theo mùa. Nhưng tình trạng của em lại bị nổi liên tục và cường độ ngứa càng nhiều khi về tối. Lương y có thể tư vấn cho em về hướng điều trị căn bệnh này được không ạ? Em xin cảm ơn ạ!
Xem câu trả lời

Chuyên gia giải đáp: Tư vấn về cách điều trị bệnh chàm tổ đỉa

Người gửi: Nguyễn Xuân Hùng -
Ngày gửi: 20-09-2020
Câu hỏi: Chào lương y, tôi năm nay 51 tuổi hiện đang làm ruộng. Cách đây hơn 20 năm tôi có đi khám ở bệnh viện Bạch Mai người ta nói tôi là bị bệnh chàm. Triệu chứng của tôi là ở bàn tay và bàn chân thường hay nổi những nốt như mụn nước rất ngứa. Khi tôi gãi thì mụn nước sẽ vỡ ra và lan rộng vùng ngứa. Tôi đã điều trị ở rất nhiều nơi rồi cả đông tây y nhưng vẫn không thể điều trị khỏi dứt điểm. Mong Lương y có thể tư vấn cho tôi về điều trị bệnh này với ạ. Tôi xin cảm ơn !
Xem câu trả lời

Chuyên gia giải đáp: Hướng điều trị bệnh mề đay (mày đay) như thế nào?

Người gửi: Quỳnh Anh - quynhanhtrinh0504@gmail.com
Ngày gửi: 16-09-2020
Câu hỏi: Chào bác sỹ ! Em năm nay 20 tuổi, hiện em đang bị mày đay. Cứ đến chiều tối là nó sẽ nổi thành nhiều mảng lớp cả người, mỗi lần ngứa như vậy rất khó chịu. Ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của em. Mong bác sỹ tư vấn cho hướng điều trị được bệnh này ạ?
Xem câu trả lời