Người bị vảy nến phải kiêng đồ ăn gì?

Câu hỏi:

Chào chuyên gia Luân Thành. Cho tôi hỏi bị bệnh vảy nến thì nên kiêng và nên ăn những món gì? Tôi xin cảm ơn!

⇒ Chào Ngọc Anh ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chương trình. Qua đúc rút kinh nghiệm thực tế từ người đã từng bị bệnh và tư vấn cho hàng trăm người bị bệnh vảy nến, Luân Thành nhận thấy có những món ăn phải đặc biệt hạn chế đến mức tối đa (tất nhiên nhiều khi bảo kiêng tuyệt đối cũng khó).

Nên kiêng:

  • Thứ nhất là: Bia, rượu, thuốc lá, cà phê, và các chất kích thích.
  • Thứ hai là đồ ăn giàu đạm như: Thịt chó, bò, tôm cua, hải sản, ốc, ếch…

Vì ăn uống những thứ trên vào một lúc là cảm nhận được ngay: cảm giác ngứa nhiều, các nốt mọc nhiều hơn, nếu bị trên mặt thì sẽ cảm nhận bừng bừng, rất bứt dứt khó chịu. Tuy nhiên nó cũng do cơ địa từng người nữa nhé. Ví dụ có nhiều người ăn thịt gà vào thì không sao, nhưng có người ăn vào thì lại bị ngứa. Tốt nhận mọi người nên cảm nhận nếu ăn thứ gì ngoài những thứ kể trên vào mà bị ngứa thì phải dừng và nhớ lần sau để tránh nhé.

Nên ăn:

Chỉ nên ăn thịt lợn, cá nước ngọt, thịt ngan, gà, vịt (bỏ da sẽ không ngứa) , ăn nhiều rau củ quả đồ mát….và những đồ không bị hạn chế khác. Nhiều người kiêng tanh, kiêng thịt hoàn toàn cũng không được đâu đấy, phải ăn thì cơ thể mới đủ chất, mới có sức khỏe để chống lại bệnh tật nhé.

Câu hỏi mới nhất

Chuyên gia giải đáp: Điều trị tình trạng mọc mụn trên đầu và hai má

Người gửi: Nguyễn Ngọc Anh - ngokanhnguyen1993@gmail.com
Ngày gửi: 01-10-2020
Câu hỏi: Con trai tôi hai tuổi mọc mụn trên đầu và 2 má .tôi đưa con đi khám bs ns là con tôi bi viêm da bác sỹ này nói là viêm da dầu .bác sỹ nói viêm da cơ đia cho đủ các loại thuốc hết thuốc lại nặng hơn ,Đơn vị có thể điều trị được tình trạng con tôi không ?
Xem câu trả lời

Chuyên gia giải đáp: Hướng điều trị bệnh mề đay sau sinh

Người gửi: Hải Linh - nguyenhailinh91@gmail.com
Ngày gửi: 28-09-2020
Câu hỏi: Kính chào lương y, em năm nay 33 tuổi, đã có gia đình và 2 bé. Trước thì em vẫn hoàn toàn bình thường không bị bệnh gì cả, nhưng sau khi đẻ bé thứ 2 được khoảng 6 tháng thì em bị nổi mề đay nhiều lắm. Em có tìm hiểu được là bệnh mề đay này thường chỉ nổi rồi lặn, và thường nổi theo mùa. Nhưng tình trạng của em lại bị nổi liên tục và cường độ ngứa càng nhiều khi về tối. Lương y có thể tư vấn cho em về hướng điều trị căn bệnh này được không ạ? Em xin cảm ơn ạ!
Xem câu trả lời

Chuyên gia giải đáp: Tư vấn về cách điều trị bệnh chàm tổ đỉa

Người gửi: Nguyễn Xuân Hùng -
Ngày gửi: 20-09-2020
Câu hỏi: Chào lương y, tôi năm nay 51 tuổi hiện đang làm ruộng. Cách đây hơn 20 năm tôi có đi khám ở bệnh viện Bạch Mai người ta nói tôi là bị bệnh chàm. Triệu chứng của tôi là ở bàn tay và bàn chân thường hay nổi những nốt như mụn nước rất ngứa. Khi tôi gãi thì mụn nước sẽ vỡ ra và lan rộng vùng ngứa. Tôi đã điều trị ở rất nhiều nơi rồi cả đông tây y nhưng vẫn không thể điều trị khỏi dứt điểm. Mong Lương y có thể tư vấn cho tôi về điều trị bệnh này với ạ. Tôi xin cảm ơn !
Xem câu trả lời

Chuyên gia giải đáp: Hướng điều trị bệnh mề đay (mày đay) như thế nào?

Người gửi: Quỳnh Anh - quynhanhtrinh0504@gmail.com
Ngày gửi: 16-09-2020
Câu hỏi: Chào bác sỹ ! Em năm nay 20 tuổi, hiện em đang bị mày đay. Cứ đến chiều tối là nó sẽ nổi thành nhiều mảng lớp cả người, mỗi lần ngứa như vậy rất khó chịu. Ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của em. Mong bác sỹ tư vấn cho hướng điều trị được bệnh này ạ?
Xem câu trả lời