Đang bôi thuốc khác có thể chuyển sang dùng sản phẩm bên mình ngay được không?

Câu hỏi:

Cho mình hỏi mình đang dùng thuốc tây có corticoid, có thể chuyển qua dùng sản phẩm bên bạn ngay được không?

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi, đây là câu hỏi rất hay, và nhiều người không có kiến thức rất dễ làm bệnh trở lên trầm trọng hơn, bởi khi bạn đang dùng thuốc tây hoặc thuốc đông y bị trộn corticoid mà lại bỏ đột ngột thì tác dụng phụ của corticoid sẽ làm cho bạn:
– Ngứa rát bỏng kích ứng, khô da, giảm sắc tố, viêm nang lông, rạn da
– Bôi Corticoid giảm đỡ một thời gian sau lại tái phát nặng hơn gây teo da và gây mao mạch xuất huyết, dễ nhiễm khuẩn
– Bôi Corticoid trên diện rộng và không kiểm soát có thể gây hấp thu hệ thống vào cơ thể sinh tác dụng phụ cho nội tạng.
🍀 Vì thế nên phải đặc biệt chú ý : Đối với những trường hợp sử dụng thuốc Corticoid kéo dài, cần phải giảm liều từ từ trước khi ngưng thuốc dưới sự theo dõi của Bác sĩ, vì nếu ngưng Corticoid đột ngột dễ có nguy cơ rơi vào Hội chứng cai Corticoid : mệt mỏi, lừ đừ, trầm cảm, đau đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, buồn nôn, sụt cân, đến các triệu chứng nặng hơn của suy thượng thận cấp: hạ đường huyết, hạ huyết áp, shock, tăng kali máu… và đặc biệt làm bệnh càng phát nặng lên so với trước rât nhiều.

Câu hỏi mới nhất

Chuyên gia giải đáp: Điều trị tình trạng mọc mụn trên đầu và hai má

Người gửi: Nguyễn Ngọc Anh - ngokanhnguyen1993@gmail.com
Ngày gửi: 01-10-2020
Câu hỏi: Con trai tôi hai tuổi mọc mụn trên đầu và 2 má .tôi đưa con đi khám bs ns là con tôi bi viêm da bác sỹ này nói là viêm da dầu .bác sỹ nói viêm da cơ đia cho đủ các loại thuốc hết thuốc lại nặng hơn ,Đơn vị có thể điều trị được tình trạng con tôi không ?
Xem câu trả lời

Chuyên gia giải đáp: Hướng điều trị bệnh mề đay sau sinh

Người gửi: Hải Linh - nguyenhailinh91@gmail.com
Ngày gửi: 28-09-2020
Câu hỏi: Kính chào lương y, em năm nay 33 tuổi, đã có gia đình và 2 bé. Trước thì em vẫn hoàn toàn bình thường không bị bệnh gì cả, nhưng sau khi đẻ bé thứ 2 được khoảng 6 tháng thì em bị nổi mề đay nhiều lắm. Em có tìm hiểu được là bệnh mề đay này thường chỉ nổi rồi lặn, và thường nổi theo mùa. Nhưng tình trạng của em lại bị nổi liên tục và cường độ ngứa càng nhiều khi về tối. Lương y có thể tư vấn cho em về hướng điều trị căn bệnh này được không ạ? Em xin cảm ơn ạ!
Xem câu trả lời

Chuyên gia giải đáp: Tư vấn về cách điều trị bệnh chàm tổ đỉa

Người gửi: Nguyễn Xuân Hùng -
Ngày gửi: 20-09-2020
Câu hỏi: Chào lương y, tôi năm nay 51 tuổi hiện đang làm ruộng. Cách đây hơn 20 năm tôi có đi khám ở bệnh viện Bạch Mai người ta nói tôi là bị bệnh chàm. Triệu chứng của tôi là ở bàn tay và bàn chân thường hay nổi những nốt như mụn nước rất ngứa. Khi tôi gãi thì mụn nước sẽ vỡ ra và lan rộng vùng ngứa. Tôi đã điều trị ở rất nhiều nơi rồi cả đông tây y nhưng vẫn không thể điều trị khỏi dứt điểm. Mong Lương y có thể tư vấn cho tôi về điều trị bệnh này với ạ. Tôi xin cảm ơn !
Xem câu trả lời

Chuyên gia giải đáp: Hướng điều trị bệnh mề đay (mày đay) như thế nào?

Người gửi: Quỳnh Anh - quynhanhtrinh0504@gmail.com
Ngày gửi: 16-09-2020
Câu hỏi: Chào bác sỹ ! Em năm nay 20 tuổi, hiện em đang bị mày đay. Cứ đến chiều tối là nó sẽ nổi thành nhiều mảng lớp cả người, mỗi lần ngứa như vậy rất khó chịu. Ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của em. Mong bác sỹ tư vấn cho hướng điều trị được bệnh này ạ?
Xem câu trả lời