PGS.TS.BS cao cấp Nguyễn Duy Hưng chia sẻ về các bệnh thường gặp ở da


Mới đây PGS.TS.BS cao cấp Nguyễn Duy Hưng – Tổng thư ký hội da liễu Việt Nam đã có những chia sẻ về các bệnh về da hiện nay hay mắc phải.

Theo PGS Hưng cho biết với môi trường ô nhiễm hiện nay rất dễ dẫn đến các bệnh về da liễu. Trong đó, viêm da cơ địa dị ứng là căn bệnh phổ biến, đây là bệnh do di truyền hay ở những người có các bệnh dị ứng khác như hen, viêm mũi dị ứng, dị ứng thực phẩm…

Bệnh phổ biến thứ hai là bệnh vảy nến, theo nghiên cứu của nhiều quốc gia trên thế giới thì có từ 3-5% dân số mắc phải căn bệnh này. Ở Việt Nam tuy chưa có những thống kê chi tiết về tỉ lệ người mắc bệnh vảy nến nhưng tại các phòng khám vẫn thường xuyên gặp phải căn bệnh này.

Vì là các bệnh mãn tính tự miễn, thường đi theo suốt đời người bệnh, cho nên ngoài việc sử dụng thuốc đặc trị toàn thân thì điều trị tại chỗ cũng cần dùng những sản phẩm thật sự an toàn cho sức khỏe, có thể sử dụng được trong nhiều năm, nhiều tháng. Những sản phẩm từ thiên nhiên hiện nay được Việt Nam và thế giới quan tâm bởi tính an toàn và hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.