5 biến chứng khôn lường nếu không điều trị bệnh viêm khớp sớm

Các căn bệnh về xương khớp đang là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay trong đó có bệnh viêm khớp. Là một căn bệnh không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng người bệnh nhưng lại gây ra rất nhiều bất lợi cho cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, điều trị bệnh viêm khớp là một việc cần thiết để nâng cao chất lượng cuộc sống, đem đến cho người bệnh cuộc sống thoải mái, hạnh phúc. Các bạn hãy cùng Y dược Luân Thành tìm hiểu về những biến chứng nguy hiểm khi không điều trị bệnh viêm khớp sớm nhé.

1. Những biến chứng của bệnh viêm khớp nếu không điều trị sớm

1.1. Không điều trị bệnh viêm khớp sớm gây ra cứng khớp, khó vận động

Biểu hiện của biến chứng này của bệnh viêm khớp chính là việc rất khó cử động các khớp. Tình trạng này hay xuất hiện vào sáng sớm khi người bệnh vừa mới ngủ dậy, hay sau một khoảng thời gian khớp không vận động. Ở bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp, nếu tình trạng cứng khớp diễn ra trên 1 giờ thì được coi là tiêu chuẩn để chẩn đoán căn bệnh này.

1.2. Yếu hay teo cơ quanh vùng xương bị đau khi không điều trị bệnh viêm khớp sớm

Khi bị bệnh viêm khớp, nhiều bệnh nhân sẽ nghỉ ngơi quá nhiều, thậm chí là hạn chế vận động khi tình trạng đau nhức trở nên nặng hơn. Chính vì vậy, các khớp, các cơ lâu ngày không hoạt động sẽ dần trở nên yếu đi và có thể dẫn tới tình trạng teo cơ.

Do đó, khi bị bệnh viêm khớp bạn nên vận động, đi lại nhẹ nhàng, tránh ngồi lâu một chỗ trong thời gian dài. Việc vận động nhẹ nhàng còn có ích cho bạn trong việc kích thích sự phát triển và phục hồi của các cơ, các khớp xương.

Biến chứng khi không điều trị bệnh viêm khớp sớm
Yếu cơ do không điều trị bệnh viêm khớp sớm

1.3. Biến dạng khớp, dính khớp

Khi các khớp bị viêm lâu ngày dẫn đến sự tổn thương kéo dài. Tình trạng này làm bào mòn phần sụn khớp, từ đó các khe khớp bị hẹp dần, các đầu xương dễ cọ sát vào nhau hơn. Để lâu ngày các khớp sẽ bị dính vào nhau hay thậm chí là biến dạng khớp.

1.4. Nguy cơ bại liệt, tàn phế suốt đời nếu không điều trị bệnh viêm khớp kịp thời

Tiến triển nghiêm trọng nếu như không điều trị bệnh viêm khớp có thể nói đến là bại liệt, tàn phế. Các khớp xương tổn thương lâu ngày, phá hủy các chức năng hoạt động của xương. Càng ngày các cơ, xương khớp bị yếu dần và có thể dẫn đến bại liệt, tàn phế.

1.5. Tổn thương liên quan đến hệ tim mạch ở các trường hợp bị viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp nói chung và bệnh viêm khớp dạng thấp nói riêng có thể làm gia tăng nguy cơ gặp phải các biến chứng trên hệ tim mạch gấp 4 lần. Một số nghiên cứu thấy rằng, có đến 30% người bị viêm khớp dạng thấp có biến chứng liên quan đến tim mạch và 50% số ca gặp biến chứng này có thể dẫn đến khả năng tử vong.

Những người bị bệnh viêm khớp dạng thấp có khả năng bị đột tử do bệnh mạch vành cao hơn so với người không mắc bệnh. Nguyên nhân dẫn tới nguy cơ này đó chính là sự gia tăng các tiểu cầu (thành phần chính tham gia vào quá trình đông máu) và dẫn đến đột quỵ, đau tim hay làm mạch máu tắc nghẽn.

Xem thêm bài viết: Bệnh khô khớp: Nguyên nhân và phương pháp điều trị hiệu quả.

2. Sản phẩm viên uống Xương khớp Luân Thành hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp

Để giảm thiểu nguy cơ gặp các biến chứng thì ngoài việc điều trị bệnh viêm khớp bằng các thuốc Tây y bệnh nhân có thể sử dụng các sản phẩm bổ trợ có nguồn gốc từ thiên nhiên. Sản phẩm gợi ý cho bạn đó chính là thực phẩm bổ sung viên uống Xương khớp Luân Thành.

Sản phẩm được sử dụng trên những đối tượng gặp các vấn đề về xương khớp như đau nhức, viêm khớp, thoái hóa khớp. Không chỉ vậy, sản phẩm còn hỗ trợ rất tốt đối với những người hay hoạt động thể thao, cần tăng cường sức khỏe xương khớp.

Sản phẩm viên uống Xương khớp Luân Thành
Viên uống Xương khớp Luân Thành

Viên uống Xương khớp Luân Thành có công dụng:

Bổ sung cho dịch khớp thêm chất nhầy, hỗ trợ giúp ổ khớp hoạt động trơn tru. Ngoài ra, Xương khớp Luân Thành giúp bảo vệ các khớp, giúp sự vận động của khớp trở nên linh hoạt. Hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp, tăng cường chức năng gân cốt, giúp giảm các chứng đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp.

Với các thành phần thảo dược thiên nhiên nên viên uống Xương khớp Luân Thành đảm bảo được độ an toàn trên người bệnh sử dụng. Không chỉ vậy, sản phẩm đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường nên đảm bảo được sự hiệu quả trên người sử dụng. Viên uống Xương khớp Luân Thành là một sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho những bệnh nhân gặp các vấn đề về xương khớp.

Xem thêm cái bài viết về bệnh xương khớp tại https://yduocluanthanh.com/category/tu-van-chua-benh/benh-xuong-khop/

Tags: ,